-
BT6 - lô 2 Biệt thự liền kề Nam Thắng, ngõ 67 Phùng Khoang, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội. | Hotline: 0967.999.121
- barchef.vn@gmail.com
BT6 - lô 2 Biệt thự liền kề Nam Thắng, ngõ 67 Phùng Khoang, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội. | Hotline: 0967.999.121
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:
- Trân châu sống: trong bài mình sử dụng trân châu caramel Andes
- Nồi to để nấu trân châu.
- Vợt lọc inox
- Đường hạt nâu
- Mật ong
HƯỚNG DẪN NẤU
1. Cắt túi trân châu sống, lấy đủ lượng trân châu cần nấu.
2. Chuẩn bị một nồi nước, lượng nước chuẩn bị tương ứng với lượng trân châu là 1 phần trân châu thì chuẩn bị 3 phần nước (các bạn dùng dụng cụ để đong phần, ví dụ 1 bát trân châu thì 3 bát nước chứ không phải 1kg trân châu thì 3kg nước)
3. Đun nước bằng lửa to để nước sôi nhanh
4. Khi nước đã sôi, giữ nguyên bếp lửa to và thả trân châu vào.
5. Sau khi thả trân châu vào nấu tiếp bằng lửa to khoảng 1 phút.
6. Sau đó đậy nắp nồi và giảm nhỏ lửa đủ để giữ nước trong nồi lăn tăn sôi. Đun như vậy trong vòng 20 phút, sau đó tắt bếp và để nguyên nồi không mở nắp và cứ ngâm trân châu trong nồi tiếp 20 phút.
7. Sau đó đổ trân châu ra giá lọc, để lọc lấy trân châu, còn nước sẽ thoát đi.
8. Sau đó xả nước lạnh (nước máy) vào trân châu. Bước này rất quan trọng, việc xả nước lạnh vào trân châu sẽ giúp hạt trân châu vừa nấu nguội nhanh, bớt nhờn và không bị dính vào nhau. Có thể dùng tay hoặc thìa để vừa xả nước vào trân châu vừa đào trân châu trong giá lọc để trân châu nguội đều cũng như bong hết lớp chất nhờn.
9. Sau khi xả nước, đổ trân châu từ giá lọc vào một bát nước đá. Bước này sẽ giúp trân châu gặp lạnh se lại giúp trân châu dẻo dai hơn cũng như để các hạt trân châu không bị dính vào nhau sau khi nấu.
10. Ngâm các hạt trân châu trong bát nước đá trong 2 phút.
11. Đổ trân châu từ bát nước đá vào giá lọc, để lọc lấy các hạt trân châu và để trong giá lọc tầm 5 phút để ráo nước. Vậy là đã sơ chế xong trân châu.
12. Đổ trân châu từ giá lọc vào bát/ hộp bảo quản. Sau đó cho một lượng vừa mật ong và đường hạt nâu vào để trộn đều với trân châu.
Mật ong và đường hạt nâu sẽ giúp bảo quản trân châu, cũng như giúp trân châu đậm đà hơn. Mật ong chỉ cần cho ít, đủ để sau khi trộn tạo ra một lớp bao quanh mỏng các hạt trân châu.
Chú ý không cho nước đường vì tỉ lệ đậm đặc của nước đường không cao bằng mật ong, bảo quản lâu trân châu sẽ dễ bị ngậm nước trở lại.
Và thành quả sẽ là những hạt trân châu tuyệt hảo, ngon hơn cả ở các cửa hàng khác như hình dưới đây:
CÁC CHÚ Ý:
- Nếu các bạn sử dụng loại trân châu khác, thì thời gian đun sôi ở bước 5 và thời gian ngâm trân châu trong nồi kín sau khi đã đun sôi cần điều chỉnh thay đổi để phù hợp với loại trân châu các bạn sử dụng.
Ở bài hướng dẫn trên sử dụng trân châu vị caramel thương hiệu Andes thì thời gian đun sôi nhỏ lửa là 20 phút và sau đó ngâm trong nồi 20 phút tiếp.
Đối với một số loại trân châu khác có kích thước nhỏ hơn các bạn cần giảm thời gian này đi. Ví dụ đối với trân châu mini thì thời gian đun sôi nhỏ lửa là 10 phút sau đó ngâm trong nồi 10 phút tiếp.
- Chú ý thứ 2 là bước sơ chế xả nước lạnh vào trân châu sau khi đổ từ nồi ra rất quan trọng, nó giúp loại bỏ chất nhờn của hạt trân châu đã nấu xong.
- Chú ý thứ 3 là ngâm trân châu trong nước lạnh giúp tăng độ dai của trân châu.
Chúc các bạn làm thành công !
Hướng dẫn nấu trân châu chuẩn nhất cho các quán trà sữa, cũng như cho các tín đồ bubbleholic có thể làm trân châu ở nhà ngon như ngoài cửa hàng.
Bình luận